Hướng dẫn giấy tờ đi máy bay Jetstar cho bà bầu và trẻ em


Quy định giấy tờ cho trẻ em, bà bầu đi máy bay của hãng hàng không Jetstar

 

1.      Giấy tờ tùy thân: hành khách phải có một trong các loại giấy dưới đây mới được phép làm thủ tục lên máy bay:

  • a. CMND hoặc Hộ chiếu
  • b. Giấy chứng nhận chứng minh của công an, quân đội
  • c. Thẻ đại biểu Quốc hội
  • d. Thẻ đảng viên
  • e. Thẻ nhà báo
  • f. Giấy phép lái xe mô tô, ôtô
  • g. Thẻ kiểm soát an ninh hàng không
  • h. Trẻ em dưới 14 tuổi phải có giấy khai sinh
  • i. Trong trường hợp mất CMND, có thể dùng giấy xác nhận nhân thân, có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú còn giá trị sử dụng có dán ảnh và đóng dấu giáp lai ảnh.

2. Trẻ em dưới 12 tuổi, em bé dưới 2 tuổi lưu ý các quy định sau:

- Yêu cầu phải có giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao hợp lệ (cái này các bố mẹ nhớ mang theo)

- Tuổi của em bé được tính theo ngày bay theo từng chặng bay cụ thể. Ví dụ khách trẻ em dưới 2 tuổi sinh ngày 20-5, mà khi cho bay vào ngày 18-5 thì chưa quá tuổi nên được miễn phí chuyến đi. Nhưng chuyến về vào ngày 22-5 thì coi như em bé đã quá tuổi 2 ngày, vé chiều về phải tính thêm tiền thành vé trẻ em.

- Tất cả các đối tượng hành khách là trẻ em đi máy bay cùng người lớn không phải là bố mẹ, yêu cầu phải có giấy ủy quyền của bố mẹ hoặc người nuôi dưỡng hợp pháp mới được an ninh sân bay chấp nhận. Theo thông tin từ an ninh sân bay, giấy ủy quyền do Công an phường hoặc Ủy ban nhân dân phường xác nhận đều được chấp nhận.

- Khi đặt chỗ phải đặt trẻ em cùng với booking có người lớn, tuyệt đối không đặt tách trẻ em một booking riêng lẻ. Trường hợp đoàn có phát sinh thêm khách là trẻ em sau khi tạo booking, đề nghị liên hệ với Jetstar để ghi chú hành khách đi kèm với mã code của người lớn để dễ dàng nhận biết tại sân bay.

- Đối với khách là em bé dưới 2 tuổi, yêu cầu phải đưa đầy đủ thông tin của em bé (họ tên và ngày tháng năm sinh) ngay khi tạo booking, tuyệt đối không hướng dẫn khách ra sân bay mới đưa thông tin của em bé vào booking. Mặc dù em bé không chiếm chỗ trên chuyến bay nhưng số lượng em bé cho phép trên mỗi chuyến bay không vượt quá 16. Vì vậy nếu chuyến bay đã đủ số lượng em bé cho phép, hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu lựa chọn sang chuyến bay khác.

Nếu không đăng ký em bé ngay khi tạo booking thì khi ra sân bay, hành khách sẽ không thể khai thêm em bé đi cùng và sẽ không được làm thủ tục để đi máy bay. Đề nghị các đại lý nghiêm túc thực hiện theo đúng quy định và chịu hoàn toàn trách nhiệm về các phát sinh liên quan do không thực hiện theo đúng quy định của Jetstar Pacific.

 

3. Trẻ em từ 12 trở lên:

- Đối với trẻ từ 12-14 tuổi: được phép đi một mình nhưng phải có giấy khai sinh và bản cam kết (theo mẫu) của người đại diện hợp pháp. Khi làm thủ tục tại sân bay phải có người đại diện hợp pháp đứng ra làm thủ tục tại quầy check-in.

em bé từ 12 – 14 tuổi thì được đi một mình nhưng lúc làm thủ tục ở sân bay phải có người lớn dắt ra làm, kèm theo giấy khai sinh. Sau khi xong thủ tục thì trẻ em này tự bay một mình.

Còn em nào từ 14 tuổi trở lên thì bay như người lớn, khỏi cần ai đi kèm ở sân bay, cần có CMND hay giấy khai sinh.

4. Phụ nữ mang thai:

Giấy tờ thủ tục cho bà bầu đi máy bay

- Hành khách mang thai dưới 28 tuần: khi làm thủ tục check- in, ngoài việc cung cấp giấy tờ tùy thân, cần cung cấp sổ khám thai hoặc phiếu siêu âm chứng minh được tuần tuổi của thai nhi. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

- Hành khách mang thai từ 28 tuần đến dưới 36 tuần: khi làm thủ tục check – in, ngoài việc cung cấp giấy tờ tuỳ thân cần cung cấp sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe có ngày khám không quá 07 ngày so với ngày khởi hành. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

* Ghi chú: Hành khách không cần xuất trình xác nhận của bác sỹ “Đủ sức khỏe để đi máy bay”. Các nhân viên sân bay sẽ kiểm tra sổ/giấy khám khai của hành khách và chấp nhận vận chuyển nếu tình trạng thai phụ và thai nhi bình thường cũng như không có khuyến cáo của bác sỹ về việc hạn chế di chuyển.

- Hành khách mang thai từ 36 tuần trở lên: Không chấp nhận vận chuyển trên chuyến bay của Jetstar..

 

 

Hỗ trợ thanh toán