Khai trương đường bay thẳng Nha Trang-Mátxcơva


Như đã chúng tôi đã đưa tin về việc Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thằng Nha trang - Mátxcơva

Đúng 11 giờ 15 ngày 5/4, chuyến bay VN 071 bằng máy bay Boeing 777 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã cất cánh tại sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, mở đầu cho đường bay thẳng Nha Trang-Mátxcơva, Liên bang Nga và ngay trong chuyến bay đầu tiên, số lượng khách đạt 100% số ghế.


Đây là đường bay thẳng thứ ba giữa Việt Nam và Liên bang Nga do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác, được xác định phát triển lâu dài, ổn định. Trong giai đoạn đầu, đường bay này sẽ thực hiện một chuyến bay/tuần và dự kiến sẽ tăng lên hai chuyến/tuần kể từ tháng 10 tới, khi bắt đầu mùa cao điểm du lịch của người Nga.


Phát biểu tại buổi lễ khai trương đường bay, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đề nghị Vietnam Airlines và các ngành chức năng cần tiếp tục nghiên cứu phát triển mạnh các đường bay quốc tế, đồng thời sớm thực hiện phương án nâng cấp, mở rộng sân bay Cam Ranh, xứng tầm với một cảng hàng không quốc tế.


Hiện nay, Nga nằm trong top 10 quốc gia có lượng khách du lịch đến Việt Nam nhiều nhất. Năm 2012, Việt Nam đã đón gần 180.000 lượt du khách Nga; trong đó tại Khánh Hòa đã có trên 82.000 lượt, phần lớn là du khách từ 9 thành phố thuộc miền Viễn Đông Nga đến du lịch tại các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ, thông qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Hỗ trợ thanh toán